Thuê xe ô tô đi phượt và những điều cần biết

Địa chỉ: 440/1B Phan Văn Trị, Phường 7, Quận 5, Tp. HCM
chothuexethaomy@gmail.com
Liên Kết MXH:
Hotline liên hệ

0903.705493

Thuê xe ô tô đi phượt và những điều cần biết
Ngày đăng: 10/07/2024 02:54 PM

Mùa hè đến là thời điểm nhu cầu du lịch tăng cao. Thay vì trải nghiệm thư cách thông thường, nhiều người chọn thuê xe ô tô đi phượt. Đây là cách trải nghiệm nhiều người trẻ yêu thích và lựa chọn. Những thông tin mà Cho Thuê Xe Thảo My chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi thuê xe và có chuyến đi trọn vẹn.

Tìm và chọn ra đơn vị thuê xe ô tô đi phượt đáng tin cậy

Dịch vụ cho thuê xe ô tô để du lịch, đi phượt ngày càng trở nên phổ biến. Mỗi năm, nhu cầu du lịch, đi phượt ngày càng tăng nên đến thời điểm như lễ, hè, tết thì dịch vụ thuê xe lại được quan tâm hơn. Rất nhiều đơn vị cho thuê xe xuất hiện nhưng để tìm được nơi đáng tin cậy, ưng ý là điều không dễ. Nếu chọn phải đơn vị không uy tín thì sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm đi phượt của bạn. Nghiêm trọng hơn là an toàn trong suốt chuyến đi và nhiều vấn đề rủi ro khác. 

Để tránh được những điều kể trên thì bạn nên chọn đơn vị cho thuê xe ô tô đi phượt chuyên nghiệp được nhiều người đánh giá tốt. Những đơn vị này cần phải cam kết về chất lượng xe, giá cả cũng như hỗ trợ trong suốt quá trình thuê xe. Các thông tin khi thuê xe cần phải rõ ràng, hợp đồng minh bạch để đảm bảo quyền lợi cho người thuê.

Nên thuê xe cho chuyến đi phượt càng sớm càng tốt

Nếu bạn đã có kế hoạch cho chuyến đi phượt thì nên thuê xe càng sớm càng tốt. Bởi nếu rời vào mùa du lịch thì việc thuê xe sẽ trở nên khó khăn hơn. Thêm vào đó, khi bạn đắn đo thì những chiếc xe ưng ý sẽ không còn vì bị người khác thuê mất. Ngoài ra, việc thuê xe gần thời gian di chuyển có thể khiến chi phí tăng cao hơn. 

Những mùa du lịch cao điểm, dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ, 16 chỗ thường rất khan hiếm. Nếu bạn không thuê sớm thì chuyến đi phượt có thể sẽ bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, việc quan trọng cần thiết là hãy thuê xe sớm nhất có thể. 

Tham khảo mức giá thuê xe ô tô đi phượt

Khi bắt đầu vào mùa cao điểm thì giá cho thuê xe sẽ có sự tăng nhẹ. Để không thụ động trong việc lựa chọn, bạn có thể tham khảo mức giá thuê xe trên thị trường. Tùy theo loại xe, hạng thường hay sang mà giá thuê xe sẽ có sự chênh lệch. Nắm bắt được khoản giá chính xác sẽ giúp việc dự trù ngân sách dễ dàng hơn.

Kiểm tra thật kỹ hợp đồng thuê xe đi phượt

Để tránh những phiền phức không đáng có khi thuê xe, bạn cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng thuê xe đi phượt. Những điều chưa hiểu thì cần liên hệ để đơn vị cung cấp dịch vụ để được giải đáp và hỗ trợ. Hợp đồng cần phải có đầy đủ thông tin minh bạch để đảm bảo quyền lợi của đôi bên. 

Thêm vào đó, đây còn là cơ sở để xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình thuê xe. Mọi điều sẽ được giải quyết thỏa đáng nếu hợp đồng rõ ràng và uy tín. 

>> Xem thêm:

THUÊ XE 16 CHỖ ĐI LAGI Ở ĐÂU, GIÁ BAO NHIÊU? 

THUÊ XE THEO GIỜ Ở ĐÂU UY TÍN, GIÁ TỐT?

Chọn loại xe phù hợp cho chuyến đi phượt

Ngoài những điều kể trên, một vấn đề nữa mà bạn cần quan tâm đó chính là chọn loại xe phù hợp cho chuyến đi. Nếu bạn đi phượt với cung đường không bằng phẳng thì nên chọn loại xe bán tải có độ bám dính và hệ thống phanh xe tốt. Đồng thời, xe phải được trang bị đèn, cảm biến lùi và tiện nghi đầy đủ. Như vậy, bạn vừa có thể trải nghiệm sự tự do nhưng cũng cảm thấy thoải mái suốt chặng đường di chuyển. Những dòng xe sang sẽ không phù hợp cho chuyến đi phượt và nếu có sự cố thì sẽ tốn thêm khoản đền bù. 

Những thông tin chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về việc thuê xe ô tô đi phượt. Hy vọng với những điều cần biết trên sẽ góp thêm kinh nghiệm để chuyến đi phượt thêm trọn vẹn.

Chia sẻ:
Bài viết khác: