Tổng hợp 4 kinh nghiệm cần biết khi thuê xe chạy Grab car

Địa chỉ: 440/1B Phan Văn Trị, Phường 7, Quận 5, Tp. HCM
chothuexethaomy@gmail.com
Liên Kết MXH:
Hotline liên hệ

0903.705493

Tổng hợp 4 kinh nghiệm cần biết khi thuê xe chạy Grab car
Ngày đăng: 25/04/2024 04:11 PM

Thời gian gần đây, rất nhiều người lựa chọn chạy Grab để kiếm thêm thu nhập. Nhưng vì mới bắt đầu nên chưa có kinh nghiệm trong việc thuê xe. Những kinh nghiệm thuê xe chạy Grab carThảo My chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn nên hãy tham khảo. 

Vì sao nên thuê xe chạy Grab Car?

Thay vì mua thì nhiều người chọn thuê xe để chạy Grab bởi các lý do sau:

Không đầu tư quá nhiều vào chi phí ban đầu

Khi thuê xe bạn sẽ không tốn quá nhiều như khi mua. Bên cạnh đó, khi mua xe còn phải chi trả rất nhiều chi phí đi kèm. Trong khi đó, thuê xe chỉ cần một khoản tiền nhỏ đã có thể bắt đầu chạy Grab. 

Chi phí bảo dưỡng xe thấp

Nếu bạn sở hữu chiếc xe thì cần phải để ra khoản chi phí để bảo dưỡng định kỳ. Nếu bỏ qua việc này thì xe sẽ dễ bị hỏng và thời gian sử dụng không dài. Nhưng nếu thuê xe thì việc bảo dưỡng thường được đơn vị cho thuê xử lý. Như vậy, bạn sẽ không cần sợ sẽ tốn nhiều tiền cho phần này. 

Thêm thu nhập cho cuộc sống dễ dàng hơn

Nếu bạn rảnh rỗi về thời gian thì hoàn toàn có thể thử thuê xe chạy Grab car để tăng thu nhập. Hoặc những ai chưa có công việc ổn định thì đây cũng được xem như cách để kiếm tiền có thể bắt đầu dễ dàng. 

Nên chọn loại xe nào để thuê chạy Grab?

Hiện nay, hai dòng xe phổ biến để chạy Grab car đó là 4 chỗ và 7 chỗ. Với xe 4 chỗ, bạn có thể thuê các loại xe như Toyota Vios, Toyota Altis, Honda Civic, Kia Cerato, Hyundai Kona,...

Với những ai muốn chở nhiều khách hơn thì có thể thuê xe 7 chỗ để chạy Grab. Bạn có thể chọn vài con thịnh hành như Mitsubishi Outlander, KIA Carnival, Toyota ForTuner,...

>> Xem thêm:

5 ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN BIẾT KHI LÁI XE Ô TÔ ĐƯỜNG DÀI

DỊCH VỤ THUÊ XE ĐI TRONG NGÀY UY TÍN, GIÁ TỐT HIỆN NAY

Những kinh nghiệm cần biết khi thuê xe chạy Grab car

Những ai mới bắt đầu thuê xe để chạy Grab thì cần lưu tâm đến những vấn đề sau:

Xem xét các loại giấy tờ xe

Đây là yếu tố quan trọng mà bạn cần kiểm tra trước khi ký hợp đồng. Bởi vì dùng xe để lưu thông chở khách thì cần phải có giấy tờ đảm bảo theo đúng quy định. Những loại giấy tờ cần thiết như hạn đăng kiểm, giấy đăng ký xe, thời hạn lưu hành,...Những loại giấy tờ này phải còn hiệu lực để không bị phạt khi giao thông hỏi đến. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có giấy phép lái xe có hiệu lực để có thể yên tâm khi chạy Grab. 

Kiểm tra ngoại, nội thất của xe được thuê

Ngoại, nội thất của xe ảnh hưởng đến trải nghiệm của hành khác và khả năng vận hành. Chính vì thế, nếu bạn muốn mọi chuyến đi suôn sẻ thì cần phải kiểm tra kỹ càng. Những chi tiết bên ngoài như trầy xước, cong vênh sẽ khiến bạn phát sinh chi phí sửa chữa nên cần báo ngay. Những phần nội thất bên trong cần phải đảm bảo để mang đến chất lượng tốt cho hành khách. Với những xe có máy móc, động cơ bất ổn thì nên đổi xe thuê ngay.

Đọc kỹ các nội dung trong hợp đồng thuê xe chạy Grab

Thuê xe chạy Grab car cần chú ý đến các điều khoản của hợp đồng. Bởi vì đây là phần quan trọng ảnh hưởng đến quyền lợi của chính bạn. Mọi nội dung phải rõ ràng, minh bạch để tránh những phát sinh không mong muốn gây tranh chấp. 

Những nội dung cần có trong hợp đồng đó là thông tin hai bên, mức giá, thời gian và tình trạng cũng như thông tin về chiếc xe thuê. 

Chọn địa chỉ thuê xe uy tín, được nhiều người tin tưởng

Ngoài 3 điều kể trên, bạn cũng cần phải quan tâm đến việc chọn nơi thuê xe. Chỉ khi tìm đến đơn vị uy tín bạn mới có thể thuê được chiếc xe tốt và trải nghiệm dịch vụ chất lượng. 

Những thông tin chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm thuê xe chạy Grab car. Hãy tham khảo để có kiến thức và bắt đầu với công việc này để kiếm thêm thu nhập cho cuộc sống thêm dễ dàng. 
 

Chia sẻ:
Bài viết khác: