Tìm hiểu mẫu hợp đồng cho thuê xe ô tô dài hạn chuẩn nhất

Địa chỉ: 440/1B Phan Văn Trị, Phường 7, Quận 5, Tp. HCM
chothuexethaomy@gmail.com
Liên Kết MXH:
Hotline liên hệ

0903.705493

Tìm hiểu mẫu hợp đồng cho thuê xe ô tô dài hạn chuẩn nhất
Ngày đăng: 28/08/2023 03:58 PM

Hiện nay, nhu cầu thuê xe hơi dài hạn ngày càng tăng cao. Rất nhiều người khi muốn thuê dài hạn đều băn khoăn về thủ tục cũng như hợp đồng. Vậy mẫu hợp đồng cho thuê xe ô tô dài hạn bao gồm nội dung gì, dành cho ai? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chothuexethaomy.com tìm hiểu ngay qua những chia sẻ dưới đây.

Vì sao cần phải làm hợp đồng cho thuê xe ô tô dài hạn?

Có thể bạn chưa biết, khi thuê xe cần phải có đầy đủ thủ tục theo quy định. Trong đó hợp đồng là giấy tờ quan trọng không thể bỏ qua. Bởi vì, nó chính là minh chứng cho sự trao đổi mua bán giữa người thuê và người cho thuê. 
Hơn nữa, hợp đồng còn là giấy tờ thể hiện quyền lợi, nghĩa vụ của đôi bên khi ký kết và có hiệu lực. Trong quá trình sử dụng dịch vụ nếu có bất kỳ vấn đề thì sẽ căn cứ vào các điều khoản, nội dung từ hợp đồng để phân xử và giải quyết vấn đề.  

       

Thuê xe cần phải có hợp đồng 

Hợp đồng cho thuê xe ô tô dài hạn gồm những phần nào?

Khi thuê xe thì bên cho thuê cần phải đưa hợp đồng để ký kết. Trong bản hợp đồng này sẽ bao gồm những nội dung cơ bản sau đây:

Đối tượng cho thuê và thuê xe

Về bản chất hợp đồng cho thuê xe ô tô dài hạn cũng giống như các loại khác. Trong đó sẽ có hai đối tượng cơ bản là bên thuê và cho thuê. 
- Bên cho thuê xe tổ chức (công ty) hoặc các nhân. Nếu là cá nhân thì cần có đầy đủ thông tin như họ tên, CMND/CCCD, địa chỉ, số điện thoại, năm sinh,...và chữ ký. Đối với tổ chức thì cần phải có giấy đăng ký doanh nghiệp, thông tin người đại diện. 
- Bên thuê xe cũng có thể là tổ chức hoặc cá nhân và phải cung cấp đầy đủ thông tin danh tính. Trường hợp cá nhân đại diện cho tổ chức thì cần phải có ủy quyền. 

Những thỏa thuận khi thuê xe

Trong hợp đồng cần phải thể hiện rõ các nội dung về mục đích thuê xe như thuê xe du lịch, công tác,...Đồng thời, mức giá cũng cần phải được thể hiện rõ ràng bao gồm giá cố định và các chi phí khác nếu có. Đi kèm với đó là phương thức thanh toán bằng tiền mặt hay chuyển khoản và trả nhiều lần hay một lần. Những nội dung này sẽ tùy thuộc vào đơn vị cho thuê và thỏa thuận đôi bên. Tuy nhiên, mọi thứ phải rõ ràng và chi tiết nhất có thể.

Bên cạnh đó, thời hạn cho thuê cũng phải thể hiện ở trong hợp đồng. Tùy theo mục đích mà mọi người sẽ có thời gian thuê xe khác nhau. Trong đó cần ghi rõ thời gian giao và trả xe để căn cứ tính chi phí. 

Chú ý đến thỏa thuận khi thuê xe

Đặc điểm của xe cho thuê

Hợp đồng cho thuê xe ô tô dài hạn còn phải có mục đặc điểm của chiếc xe được thuê. Màu sắc, biển số, số máy, ngày cấp, số khung đều phải thể hiện rõ. Đồng thời, giấy tờ liên quan cũng cần được công khai với thông tin được điền trong hợp đồng. 

Cam kết của bên thuê và cho thuê xe ô tô

Ở phần này, hai bên phải thể hiện rõ quyền và nghĩa vụ đảm bảo thông tin minh bạch. Mục đích của phần này là để thỏa thuận giải quyết mâu thuẫn nếu có tranh chấp.

>> Tìm hiểu thêm:

GIÁ THUÊ XE TỰ LÁI THEO NGÀY BAO NHIÊU, Ở ĐÂU UY TÍN?

4 ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN BIẾT KHI THUÊ XE ĐI VŨNG TÀU CÓ TÀI XẾ

Một số lưu ý khi ký kết hợp đồng cần biết

Khi thuê xe thì ký kết hợp đồng là việc không thể tránh khỏi. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và sợ gặp phải sai lầm thì hãy tham khảo những chú ý dưới đây. 
- Thỏa thuận tất cả những điều khoản có trong hợp đồng: Để đảm bảo quyền lợi cho mình khi thuê xe thì bạn cần phải thương lượng kỹ càng, đặc biệt là giá cả.
- Đọc kỹ từ đầu đến cuối: Không chỉ thông tin của mình mà các điều khoản khác cũng cần phải đọc kỹ. Như vậy, bạn mới hiểu rõ và không phạm vào các sai lầm có thể trả giá bằng tiền bạc.
- Đừng quên tham khảo ý kiến của mọi người về nội dung hợp đồng trước khi ký kết. 
- Xem xét các mẫu hợp đồng của các đơn vị khác để xem mọi thứ đã đúng quy định hay chưa. 

Ký kết hợp đồng cần phải chú ý

Lời kết 

Trên đây là những thông tin về hợp đồng cho thuê xe ô tô dài hạn. Hy vọng sau khi tham khảo, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi thuê xe và cẩn trọng khi ký kết để đảm bảo quyền lợi của mình. 
 

Chia sẻ:
Bài viết khác: