Thi bằng lái xe B1 cần chuẩn bị những gì, kinh nghiệm cần biết

Địa chỉ: 440/1B Phan Văn Trị, Phường 7, Quận 5, Tp. HCM
chothuexethaomy@gmail.com
Liên Kết MXH:
Hotline liên hệ

0903.705493

Thi bằng lái xe B1 cần chuẩn bị những gì, kinh nghiệm cần biết
Ngày đăng: 29/03/2024 09:44 AM

Ngày càng có nhiều người muốn thi bằng lái xe B1 nhưng chưa biết cần chuẩn bị những gì, thi ở đâu? Hiểu được điều đó, trong bài viết này Thảo My sẽ chia sẻ tất tần tật về vấn đề này để mọi người cùng tham khảo.

Cần chuẩn bị gì để thi bằng lái xe B1?

B1 là bằng lái xe cho phép mọi người điều khiển các loại ô tô từ 4 chỗ trở xuống hoặc có tải trọng dưới 3,5 tấn. Như vậy, nếu muốn điều khiển xe cá nhân hay đơn giản là tìm kiếm công việc làm tài xế thì cần phải thi và lấy bằng. Vậy thi bằng lái xe B1 cần chuẩn bị những gì? Dưới đây là một số điều cần làm nếu bạn muốn sở hữu bằng lái B1. 

Cần chuẩn bị đầy đủ để thi bằng lái xe

Đăng ký học và thi lái xe theo quy định

Muốn có bằng thì bạn cần phải biết cách lái xe. Vậy nên đây chính là điều đầu tiên mà mọi người cần phải thực hiện khi muốn thi bằng B1 hay bất kỳ loại bằng lái xe nào.

Hoàn thành chương trình học đào tạo lái xe

Sau khi đăng ký thì bạn cần phải học cách lái và hoàn thành đúng quãng đường lái xe theo quy định. Đây là điều bắt buộc mà bất kỳ ai muốn sở hữu bằng lái đều phải trải qua. 

Nộp hồ sơ để thi sát hạch bằng B1

Khi đã đạt được số kilomet lái xe theo đúng quy định, bạn sẽ chuẩn bị và nộp hồ sơ thi sát hạch. Tiếp đó, bạn sẽ phải thi sát hạch gồm lý thuyết và thực hành. Nếu qua hết các vòng thì sẽ nhận kết quả và đợi cấp bằng. 

Một số kinh nghiệm thi bằng lái B1 có thể bạn chưa biết

Rất nhiều người để có được bằng lái phải thi lại nhiều lần. Việc này không chỉ tốn thời gian, công sức mà còn cả tiền bạc của chính bạn. Vậy nên đừng bỏ qua những kinh nghiệm dưới đây để dễ dàng thi đậu trong 1 lần. 

Nắm được luật bằng cách học kết hợp hình ảnh

Đây là phần quan trọng nên bạn cần phải học kỹ và ghi nhớ. Nếu phần lý thuyết bị rớt thì bạn phải đợi thi lại mất nhiều thời gian. Để có thể học được luật dễ dàng thì hãy kết hợp với hình ảnh. Như vậy, bạn mới có thể nhớ lâu và phân biệt được các loại biển hoặc những quy định khác. 

Học lý thuyết qua app online

Bạn không có nhiều thời gian rảnh cũng như không thể mang tài liệu thi bằng lái xe B1 bên người. Giải pháp phù hợp là hãy học bất kỳ ở đâu thông qua ứng dụng online. 

Xem các clip thi thực hành

Thực hành khi lái xe ô tô không đơn giản như xe máy. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ các phần thi và xem clip thực tế. Như vậy, bạn mới có thể dễ dàng kiểm soát khi lái và vượt qua được bài thi. Hoặc bạn cũng có thể thử lái xe theo các vòng ở bên ngoài. Một khi đã tập luyện kỹ càng thì việc thi đậu thực hành không phải là chuyện quá khó khăn.

Cần xem và thực hành lái xe nhuần nhuyễn

>> Xem thêm: 

TIÊU CHÍ, KINH NGHIỆM THUÊ XE ĐI CÔNG TÁC PHÙ HỢP, ÍT TỐN CHI PHÍ

TÌM HIỂU MẪU HỢP ĐỒNG CHO THUÊ XE Ô TÔ DÀI HẠN CHUẨN NHẤT

Nên thi bằng lái xe B1 ở đâu chuyên nghiệp?

Không chỉ quan tâm đến những thứ cần chuẩn bị mà nhiều người còn băn khoăn nên thi bằng lái B1 ở đâu. Hiện nay, rất nhiều người mời chào học viên thi bằng lái với các mức giá khác nhau. Vậy đâu mới là địa điểm đáng tin cậy được hỗ trợ nhiệt tình và giá cả phải chăng. Thực chất, bạn chỉ cần tìm kiếm các cơ sở, địa chỉ có tiếng được nhiều người lựa chọn để thi bằng. Tại đây, các cơ sở sẽ có đội ngũ hỗ trợ với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn thành quãng đường và nhanh chóng thi lấy bằng. 

Các trung tâm, trường dạy nghề lái xe mọc lên khá nhiều nên bạn chỉ cần chọn nơi gần mình. Như vậy, việc di chuyển đi lại khi học bằng lái xe B1 sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn. 

Với những thông tin chia sẻ trên đây, mong rằng mọi người sẽ phần nào biết được thi bằng lái xe B1 cần chuẩn bị những gì. Đừng quên tìm hiểu thêm các thông tin liên quan để có thể dễ dàng lấy được bằng nhanh chóng.
 

Chia sẻ:
Bài viết khác: