Hợp đồng cho thuê xe tự lái có điều khoản, điều kiện gì? 

Địa chỉ: 440/1B Phan Văn Trị, Phường 7, Quận 5, Tp. HCM
chothuexethaomy@gmail.com
Liên Kết MXH:
Hotline liên hệ

0903.705493

Hợp đồng cho thuê xe tự lái có điều khoản, điều kiện gì? 
Ngày đăng: 20/07/2023 03:36 PM

Bạn muốn thuê xe tự lái để du lịch, phục vụ công việc? Những bạn chưa có kinh nghiệm và không biết hợp đồng cho thuê xe tự lái có những nội dung gì. Hãy cùng chothuexethaomy.com tìm hiểu ngay qua những chia sẻ dưới đây. 

Tìm hiểu mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái cơ bản

Hợp đồng thuê xe là tài liệu quan trọng thể hiện sự ràng buộc giữa bên thuê và cho thuê. Loại giấy tờ này sẽ đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ của đôi bên khi có sự trao đổi mua bán dịch vụ. 

Hợp đồng sẽ có đầy đủ thông tin

Trong hợp đồng sẽ thể hiện ra các điều khoản, điều kiện khi thuê xe. Đồng thời, các nội dung liên quan như chi phí, cách thanh toán,...cũng sẽ được thể hiện đầy đủ. 

Những nội dung có trong hợp đồng thuê xe tự lái

Những nội dung liên quan đến chi phí, thanh toán, bảo trì, bảo vệ xe,...có thể sẽ khác nhau giữa các đơn vị tùy theo dịch vụ. Tuy nhiên, đa số các hợp đồng cho thuê xe tự lái đều sẽ có những nội dung cơ bản dưới đây:

Điều kiện, điều khoản cần biết trong mẫu hợp đồng thuê xe

Thuê xe tự lái không đơn giản như bạn nghĩ và bắt buộc phải thỏa các điều kiện, điều khoản cơ bản như sau:

Thuê xe tự lái cần phải đảm bảo những điều kiện cơ bản

Về độ tuổi và giấy phép lái xe

Trước khi thuê xe, bạn cần phải đảm bảo đủ độ tuổi lái xe và có giấy phép theo đúng quy định. Đừng quên kiểm tra giấy phép để xem có giới hạn về loại xe hay không. Nếu không đủ tuổi và không có giấy phép thì bạn không được phép thuê xe để tránh quy phạm.

Về thời gian thuê xe tự lái

Trong hợp đồng cho thuê xe tự lái sẽ ghi rõ thời gian thuê xe. Tùy theo nhu cầu của người thuê mà có thể là một ngày, một tuần hoặc theo tháng. Khi hết thời gian thuê thì bạn cần trả xe để tránh xảy ra xung đột. Nếu muốn gia hạn thì cần báo cho đơn vị cho thuê để thỏa thuận. 

Giá thuê và các khoản chi phí

Trước khi soạn thảo hợp đồng, hai bên đã thương lượng giá cả và chi phí. Chính vì thế, lúc này bạn cần xem xét lại các khoản cụ thể. Đi kèm với đó là chi phí về bảo hiểm, nhiên liệu, bảo trì, sửa chữa, phạt,...Đọc kỹ các nội dung để tránh hiểu lầm và vấn đề phát sinh về sau.

Sử dụng, vận hành xe

Trong hợp đồng sẽ có ghi rõ điều kiện khi sử dụng xe. Bạn được phép lái xe với tốc độ bao nhiêu, vận hành xe ra sao, cấm uống rượu bia khi lái xe và tuân thủ các quy định khi lái xe để đảm bảo an toàn. 

Bảo vệ và bảo trì xe

Vì là thuê xe nên bạn cần đảm bảo an toàn cho xe trong suốt quá trình sử dụng. Đồng thời, bạn cần đảm bảo xe khi trả thì trạng thái giống như lúc đầu. Nếu hỏng hay mất mát thì sẽ bồi thường theo hợp đồng. 

Thuê xe cần phải bảo vệ xe theo đúng thỏa thuận

Thuê xe ở đâu giá tốt, hợp đồng rõ ràng

Mặc dù cho nhiều nơi cho thuê xe nhưng để tìm được nơi đáng tin cậy với giá tốt, hợp đồng rõ ràng thì không đơn giản. Công ty TM & DV Thảo My là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê xe được nhiều người lựa chọn. 
Không chỉ cung cấp đa dạng dịch vụ từ thuê xe 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ đến 45 chỗ,...Thảo My còn đảm bảo giá cả phải chăng cùng thông tin rõ ràng, minh bạch. Bên cạnh đó, dịch vụ chất lượng cùng nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ. 

>> Xem thêm:

Lời kết 

Trên đây là những thông tin cơ bản về hợp đồng cho thuê xe tự lái. Hy vọng sau khi tham khảo bạn sẽ hiểu rõ hơn về tài liệu này và có thêm kinh nghiệm thuê xe. Đừng quên liên hệ Thảo My để được tư vấn chi tiết khi thuê xe tự lái và dịch vụ khác.
 

Chia sẻ:
Bài viết khác: